11 ไอเดียแต่งสวนสวยสไตล์ patio ด้วยงบนิดเดียว!


พื้นที่แสนร่มรื่นสบายตาอย่างสวนหลังบ้าน ก็ควรตกแต่งให้สวยงามตามท้องเรื่อง เหมือนห้องอื่นๆภายในบ้าน แต่ทำไงได้ละเมื่องบเราน้อย? วันนี้ tangbann.com พาเพื่อนๆไปดู 11 ไอเดียแต่งสวนสวยด้วยงบนิดเดียว!

1.แต่งผนังนอกสวนด้วยเถาวัลย์

เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวรถ แต่กลับรถไม่ได้ แฮร่! พอๆ เจ้าเถาวัลย์ ไม้เลื้อยเนี่ยสามารถนำมาตกแต่ผนังได้เป็นอยากดี ทำให้ผนังดูโดดเด่นและมีอะไรยิ่งขึ้น ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างที่คิด

2. DIY ที่นั่งด้วยอิฐ

หากพวกเราไม่มีเฟอนิเจอร์แพงๆ จงตบมือพลัน ป๊าปๆ! เมื่อไม่มีก็ไม่ง้อ ก่ออิฐขึ้นมาเองก็เกร๋ได้ แค่ปูเบาะรองนั่ง และหมอนไว้พิงหลังสวยๆ ก็ทำให้มีมุมนั่งพักผ่อนสุดเกร๋ อยู่ในงบขึ้นมาแล้ว

3.แขวนโคมไฟ

การมีไฟอยู่ข้างนอกทำให้ดูสวยทั้งตอนกลางวันและกลางคืน สามารถจัดมุมฉลองชิวๆได้ ถ้าเรามีต้นไม้ใหญ่ ที่มีระยะของกิ่งเพียงพอที่จะแขวนโคมไฟ แล้วได้แสงกำลังดี พันด้วยก้อนไฟหลากสีรอบๆ ทำให้สวนดูสนุก สดชื่นมากยิ่งขึ้น

4.พาพริ้วๆช่วยให้ดูซอฟขึ้น

ไม่อยากมีสวนที่ดูแข็งถื่อ ลองเพิ่มผ้าขาว หรือวัสดุสีขาว มาประดับช่วยลบความแข็งกระด้างของมุมนั่งเล่นในสวนได้ ยิ่งตกแต่งด้วยโคมไฟเก๋าๆ ยิ่งทำให้ดูวินเทจ  patio style มากๆเลยละ

5.สร้างมุมต้นไม้จิ๋ว

หาชั้นวางไม้เก่าๆราคาไม่แพง แล้วประดับด้วยไม้กระถางจิ๋วๆตระกูล cactus ช่วยให้มุมผ่อนคลายในสวยดูชิคๆขึ้นได้ ด้วยงบนิดเดียว

6.หินแตกก็แหวกแนวได้

นำหินแตกๆมาสร้างเป็นกำแพง บันไดในสวน ช่วยให้สวนของคุณดูคูล และแพงขึ้นอีกหลายระดับเลยหล่ะ

7.แต่งให้ไม่เป็นระเบียบ

เมื่อเราไม่มีงบในการซื้อเฟอร์สวยๆ ก็ต้องใช้ความ creative นิดนึงนำของถูกๆ มากวางตกแต่งแบบมีศิลป์ ช่วยทำให้สวนดูแพงขึ้นในราคาย่อมเยาไม่กี่บาท

8.กล่องไม้ระแนงแนวตั้ง

ไอเดียนี้ถือว่าแหล่ม! นำกล่องไม้ไม่ใช่แล้ว มาประดับสวน แขวนให้เกร๋แล้วปลูกต้นไม้แขวนไว้ด้านในซะเลย ทั้งยังช่วยทำให้กำแพงดูไม่โล่งอีกด้วย

9.มุมผักผ่อนนอนสบาย

แบ่งโซนนอนเล่นในสวนง่ายๆโดยการ ซื้อเปล มาแขวน แต่งด้วยพรม หรือเกาอี้สักตัว ก็ทำให้ดูเด่น แบ่งแยกออกมาจากโซนอื่นๆในสวนของคุณแล้ว

10 ซุ้มโครงเหล็ก

ทำซุ้มโครงเหล็กระหว่างทางเดิน สามารถซื้อมาอ็อกดัดเอง และแขวนตกแต่งของได้

11 เติมสีสันด้วยไม้หลากสี

เขียวอย่างเดียวก็น่าเบื่อไป หาต้นไม้หลากหลายสีสันมาประดับสวยก็ทำให้สวยขึ้นทันตาเลยนะ
เป็นไงบ้างละครับกับ 11 ไอเดียแต่งสวนสวยด้วยงบนิดเดียว! มีไอเดียไหนโดนใจเพื่อนๆบ้างไหม? ที่สำคัญเป็นไปได้ DIY ลงทุนเสียเวลาไปตกแต่งสวนเอง ช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้อีกเพียบเลย
Previous Issara Residence พระราม 9 สุดหรู [เริ่ม80-132 ลบ.]
Next 6 ห้องนั่งเล่นสำหรับเด็ก ปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์ให้ลูกคุณ