7 เทคนิคการวางผังห้องน้ำยังไงให้ปัง


ในพื่นที่เล็กๆอย่างห้องน้ำ มักเป็นปัญหาเรื่องการจัดออกวางผังว่าจะวางอะไรตรงไหนใก้เวิร์คที่สุด วันนี้ tangbann.com เอาเคล็ดไม่ลับ 7 เทคนิคการวางผังห้องน้ำยังไงให้ปังสุดๆ นอกจากจะดูสวยงาม โล่งขึ้น แล้วยังทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นอีกด้วย

1.จัดวาง layouts ให้ดูสมดุล

ยิ่งถ้าเป็นห้องน้ำที่เชื่อมต่อกับห้องนอนของคุณแล้วละก็ ต้องมีการตกแต่งดีไซน์ไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น สี และลวดลาย ของทั้ง 2 ห้อง ดูตัวอย่างจากได้ภาพนี้

2 สร้างพื้นที่ใช้สอยให้เป็นโซน

เราควรแบ่งโซนให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นดูการจัดโซนชิดมุม เป็นรูปตัว L เปิดทางเชื่อมกันระหว่าง อ่างอาบน้ำ, อ่างล่างมือ, โต๊ะเครื่องแป้ง ทำให้ตรงกลางเปิดโล่งมีพื้นที่ในการเดินไปโซนต่างๆมากขึ้น เหมือนดังภาพที่ดูโล่งสวยงาม

3.ใช้พื้นที่ให้คุ้ม

โดยเฉพาะห้องน้ำที่มืพื้นที่เล็กๆ ทุกตารางนิ้วมีค่ายิ่งนัก ควรจัดให้เต็ม เช่นภาพนี้ห้องน้ำเล็กๆ แต่มีครบทั้ง ห้องอาบน้ำ, ส้วม และ ที่ล้างมือ

4.เพิ่มพื้นที่เก็บของ

โดยเฉพาะสาวๆที่มีอุปกรณ์มากมายในห้องน้ำ ถ้าทำมาวางรวมๆกันอาจทำให้ดูรก ไม่สวยงาม ถ้าห้องน้ำของคุณพอจะมีพื้นที่ อย่างลืมเพิ่มตู้หรือบานลิ้นชัก ไว้เก็บอุปกรณ์ของคุณด้วย

5.เลือกเค้าเตอร์กว้างๆ

การเลือกเค้าเตอร์ที่กว้างกว่าปกติ แต่มีอ่างล้างมือแค่อันเดียว นอกจากจะทำให้วางของได้เพิ่มขึ้นแล้ว ยังสามารถใช้งานได้หลากหลายขึ้นอีกด้วย

6.แบ่งโซนให้ส้วมของคุณ

ถ้าห้องน้ำคุณใหญ่พื้นที่เยอะ แนะนำลองแบ่งโซนกั้นเฉพาะให้ส้วมของคุณสิ นอกจากจะไม่เหมือนใครแล้วยังทำให้สงบและเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

7.ประหยัดพื้นที่ด้วยฝักบัวผสมอ่าง

สลับสับเปลี่ยนไม่มีเบื่อ และช่วงประหยัดพื้นที่ได้จริงๆ ลองทำ perfect combination อย่าง ฝักบัว+อ่าง ดูสิ การเจาะช่องไว้สำหรับวางของข้างๆด้วยก็ดูไม่เลวนะ

Previous 7 สไตล์การจับเครื่องเรือนโลหะ มา Mix and Match ให้กับบ้านของคุณ
Next เนอวานา คัฟเวอร์ อ่อนนุช [เริ่ม 2.7 ลบ.]